5 ข้อดีของการซื้อรถมือสอง ที่รถป้ายแดงไม่มีแน่นอน
Written by jobusedc

5 ข้อดีของการ ซื้อรถมือสอง ที่รถป้ายแดงไม่มีแน่นอน

โอ้ย! เศรษฐกิจแย่เหลือเกิน (ใครเป็นนายกคะเนี้ยะ 5555 หยอกๆ) จะออกรถทั้งทีต้องคิดแล้วคิดอีก กว่าจะตัดสินใจได้ ก็แหม ออกรถคันนึงไม่ใช่ถูก ๆ นะคะคุณ ยิ่งรถเครื่องแรง ๆ คุณภาพดี ๆ ยิ่งแพงกันไปใหญ่ และต่อให้ปัจจุบันค่ายรถต่าง ๆ ออกโปรโมชั่นกันมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ฟรีดอกเบี้ย ดาวน์น้อย ผ่อนนาน ของแถมเพียบขนาดไหน ก็ยังถือว่าแพงอยู่ดี งั้นเราหันไป ซื้อรถมือสอง กันดีกว่า

 

ซึ่งรถมือสอง นอกจากจะถูกกว่าแล้ว ยังมีข้อดีอีกเพียบ และสำหรับหลายคนที่สงสัยว่าจะ ซื้อรถมือสองดีไหม และรถมือสอง ดียังไง วันนี้เราจะมาบอก ข้อดี 5 ข้อ ของการซื้อรถมือสอง ที่รถป้ายแดงไม่มีอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะ

1. ถูกกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย!

เหตุผลหลักๆ ที่คนมองหาและเลือกซื้อรถยนต์มือสองนั้นคือ ราคา นั้นเอง เนื่องด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันแล้ว ทำให้คนเริ่มจะประหยัด และต้องการที่จะซื้อรถในราคาที่ถูกลง เพื่อที่จะเอาเงินส่วนที่เหลือ ไปทำอย่างอื่นได้ จึงทำให้รถมือสองเป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่กำลังมองหา

 

ซึ่งรถมือสอง เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถ ให้คุณเลือกซื้อได้ ในราคาที่ถูกกว่ารถป้ายแดงอย่างแน่นอนยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ราคาตัวรถก็จะยิ่งถูกลง โดยเฉพาะรถรุ่นเดียวกันที่ออกโมเดลรถออกมาใหม่ๆ ยิ่งส่งผลให้ราคารถมือสอง มีราคาที่ต่ำลงอีกด้วย

 

2. ได้รถรุ่นที่ดีกว่า ในราคาที่เท่ากัน

หลายคนอาจะคิดว่า ยังไงๆ รถป้ายแดงใหม่กว่า และคุณภาพดีกว่ารถยนต์มือสอง อยู่แล้ว บอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิด! เพราะถ้าหากคุณซื้อรถยนต์มือสองในราคาที่เท่ากันกับรถป้ายแดง อาจทำให้คุณได้รถที่ใหญ่กว่า มีระบบความปลอดภัยและคุณภาพของวัสดุที่ดีกว่า แต่ก็ต้องเลือกซื้อเลือกหาให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

 

3. ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป

ในการซื้อรถป้ายแดงในแต่ละครั้ง นอกจากจะเสียค่ารถที่มหาศาลแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายยิบย่อยที่ต้องใช้ในการซื้อ ไม่ว่าจะเป็นค่ามัดจำป้ายแดง ค่าบำรุงรักษา ค่าอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ และอีกมากมาย นับไม่ถ้วน แต่ถ้าหากคุณซื้อ รถมือสองราคาถูก นอกจากจะถูกแล้ว ยังลดค่าใช้จ่ายในตรงส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปด้วย กำไรล้วน ๆ

ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป

 

4. จ่ายปุ๊ป ขับรถกลับบ้านปั๊ป!

แน่นอนอยู่แล้วถ้าคุณต้องการซื้อรถป้ายแดง จะต้องรอเป็นอย่างน้อย 1-2 อาทิตย์ ในการเตรียมเอกสารต่าง ๆ ไหนจะจัดไฟแนนซ์อีกล่ะ จัดไฟแนนซ์เสร็จแล้ว ไหนทางบริษัทจะเริ่มสั่งรถคุณ เผลอ ๆ อาจจะเกือบเดือนเลยทีเดียว ซึ่งไม่ดีสำหรับคุณแน่ ๆ แต่ถ้าหากคุณรีบที่จะใช้รถ รถยนต์มือสองช่วยคุณได้!


แค่คุณมีเงินมากพอที่จะซื้อด้วยเงินสด นำเงินสดของคุณมาเลยค่ะ จ่ายปุ๊ป คุณสามารถขับรถกลับไปได้เลย แต่ในกรณีเงินผ่อน ก็อาจจะรอ 1-2 วันในการเตรียมเอกสาร และผ่านไฟแนนซ์ ก็สามารถขับรถกลับไปได้เลย ดีไปอีก 555

 

จ่ายปุ๊ป ขับรถกลับบ้านปั๊ป

 

5. ค่าเสื่อมสภาพรถน้อยกว่าป้ายแดงชัวร์

แค่คุณถอยรถป้ายแดงออกมาจากโชว์รูม ภายในวันนั้นรถของคุณจะถูกลดราคาลงมาเป็นหลักแสนเลยทีเดียว ถือว่าหนักพอสมควรกับค่าเสื่อมสภาพของรถป้ายแดง แต่ถ้าเป็น รถมือสอง ค่าเสื่อมสภาพรถจะถูกกว่ารถป้ายแดงมากเลยทีเดียว เพราะมูลค่ารถมือสองหล่นลงจากป้ายแดง ก้อนใหญ่มาแล้วครั้งนึง แต่หลังจากผ่านไปแล้วราคาก็จะคงที่ อาจจะมีลดบ้างแต่ก็ถือว่าไม่มากเมื่อเทียบกับรถใหม่ป้ายแดง

 

6. สรุป

หวังว่าหลายคนคงได้เห็น ข้อดีของการ ซื้อรถมือสอง กันไปแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ในการเลือกซื้อนั้น ก็จำเป็นจะต้องตรวจสอบ รถมือสองราคาถูก เหล่านั้น ให้รอบคอบ และถี่ถ้วน เพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกจากการซื้อรถยนต์มือสองในปัจจุบัน

บทความน่ารู้
” หากคุณกำลังมองหา หรือกำลังตัดสินใจที่จะซื้อ รถมือสองราคาถูก และมีคุณภาพ เรามี เทคนิคเลือกซื้อรถยนต์มือสอง ตรวจสอบง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน ที่คุณจำเป็นต้องรู้ มาให้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรถมือสอง “

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *