7 เคล็ดลับ ดูเเลรถมือสองอย่างไร? ให้เหมือนใหม่ ไม่ต้องง้อคาร์เเคร์!
Written by jobusedc

7 เคล็ดลับดูเเล รถมือสอง อย่างไร? ให้เหมือนใหม่ ไม่ต้องง้อคาร์เเคร์!

กว่าจะซื้อรถมาได้สักคัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถป้ายเเดง หรือ รถมือสอง มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นะคะ กว่าจะสะสมตังค์ครบ กว่าจะผ่อนให้หมด กว่าจะได้เลือกว่าจะเอาคันไหนดี เเบบไหนที่ คุ้มค่า สภาพดี เเถมราคาประหยัด ปวดหัวกันไปเป็นวันๆ เเล้วไหนจะต้องดูเเลรถหลังซื้อมาเเล้ว โอ้โห!! เเสนจะยากลำบาก ยากกว่าดูเเลเเฟนอีกนะคะเนี้ยะ 555+

อย่างว่านะคะ ซื้อมาเเล้ว ถ้าอยากให้รถคันโปรดของเราอยู่กับเราไปอีกนานๆ ก็ต้องมีดูเเลบ้าง ทำความสะอาดบ้าง ให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดพร้อม ๆ กับ ยืดอายุการใช้งานให้รถของคุณไปด้วย เเต่ถ้าจะให้พาไปคาร์เเคร์ทุก ๆ เดือนก็คงไม่ไหว เศรษฐกิจก็เเย่ เเถมเวลาก็น้อย ปัญหา 108 มากเเม่

หมดกังวลไปเลย เพราะวันนี้ Jobusedcar จะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ ให้กับผู้อ่านทุกท่านด้วย 7 เคล็ดลับ ดูเเลรถมือสองอย่างไร? ให้เหมือนใหม่ ไม่ต้องง้อคาร์เเคร์ เพื่อรถที่คุณรัก ไปอ่านกันเลย

1. พารถไปเช็คที่ศูนย์

คุณผู้ชายหลาย ๆ ท่านคงพอที่จะมีความรู้อยู่บ้าง กับการตรวจเช็ครถยนต์ การเปลี่ยนเเบตเตอรี่ ตรวจสอบระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรก ระบบกรองอากาศ ตรวจสอบน้ำมันเครื่อง เป็นต้น เเต่สำหรับสาว ๆ นี่ซิ! คงลำบากน่าดู  เอาเป็นว่าถ้าไม่มีใครช่วยเช็คให้ ก็ พารถคันโปรดของคุณไปเช็คที่ศูนย์ จะดีกว่านะคะ เพื่อให้รถของคุณพร้อมใช้งานอยู่เสมอ เเละช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับรถอีกด้วย ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้รถของคุณดูใหม่จากภายในสู่ภายนอกนั้นเอง

1.พารถไปเช็คที่ศูนย์

2. เรื่องกลิ่นใครว่าไม่สำคัญ

อยากให้รถของคุณใหม่ เหมือนซื้อมาเมื่อวาน ก็ต้อง หมั่นดูเเลเรื่องกลิ่นภายในรถให้สะอาดอยู่เสมอ ลองนึกดู ถ้าคุณเปิดรถเข้าไปเเล้วได้กลิ่น ไก่ทอด ไก่ย่าง ขนมนมเนยต่าง ๆ โอ้โห เเค่พูดก็จะเป็นลมเเล้ว เพราะฉะนั้น รถมือสอง ของคุณจะใหม่เเค่รูปลักษณ์อย่างเดียวไม่ได้นะคะ เรื่องกลิ่นก็ต้องให้ใหม่เหมือนกัน

2.เรื่องกลิ่นใครว่าไม่สำคัญ

 

เรามีวิธีการในการกำจัดกลิ่นภายในรถอย่างง่ายๆ มาฝากทุกคนกัน ดังนี้

  • เปิดประตูรถ : วิธีการง่ายๆ เเค่คุณเปิดประตูรถออกทุกบาน พร้อมกับทำความสะอาดภายในรถด้วยการดูดฝุ่น นำพรมมาตากเเดด อาจจะใช้เวลาค่อนข้างเยอะ เเต่ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยได้มากๆ
  • กดสวิทช์ปุ่ม A/C: เพื่อปิดการทำงานของเเอร์ จากนั้นให้เปิดพัดลมเบอร์เเรงสุด สัก2-3 นาที เเล้วค่อยดับเครื่องยนต์ เพื่อทำการไล่ความชื้นภายในรถออกไป พร้อมลดกลิ่นอับในระบบเเอร์ได้ด้วย
  • ใบชา ถ่านไม้ กากกาเเฟ: วิธีสุดเบสิค ที่สามารถกำจัดกลิ่นได้เป็นอย่างดี เเค่คุณหาถุงมาใส่สิ่งเหล่านี้ เเล้วเปิดปากถุง ทิ้งไว้ในรถ สิ่งเหล่านี้จะทำการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ออกไปจากรถคุณได้เป็นอย่างดี

3. ล้างให้ทุกซอกทุกมุม

เป็นอีกวิธีหลักๆ เลยก็ว่าได้กับ การล้างรถ ซึ่งเป็นวิธีง่ายที่คุณไม่จำเป็นจะต้องไปถึงคาร์เเคร์ เเค่หาเวลาในวันหยุดสัก 1-2 ชม. เพื่อทำการล้างรถของคุณให้สะอาด  ซึ่งในการล้างรถก็ง่าย ๆ เเค่หาซื้อน้ำยาล้างรถ กับฟองน้ำ สำหรับล้างรถ ก็สามารถทำการล้างรถได้เลย เเต่ต้องระวัดระวังให้ดีๆปิดหน้าต่างให้เรียบร้อย เเละหลีกเลี่ยงการใช้สายฉีดพ่นเเรงสูง เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนหรือสีถลอกได้

3.ล้างให้ทุกซอก ทุกมุม

Tips :
” หลังจากล้างรถเสร็จเเล้ว ควรใช้ผ้า เช็ดรถให้เเห้ง เพื่อไม่ให้เกิดคราบติดตัวรถ ถ้าหากใครต้องการให้รถมีความเงางาม ก็อาจจะหาเเว๊กซ์ถูให้เป็นวงกลม หลังจากถูเสร็จให้เอาผ้ามาถูอีกรอบ ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น “

4. ติดฟิลม์ใหม่ซะเลย

หากกระจกของคุณเริ่มมีรอยขีดข่วน รอยถลอกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจากการ ซื้อรถมือสอง หรือจากการใช้งานไปนาน ๆ ซึ่งทำให้รถของคุณดูเก่า วิธีง่ายๆ ก็คือ ติดฟิล์มใหม่ซะเลยอาจจะต้องเสียเงินบ้างเเต่ก็ถือคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เพราะนอกจากจะทำให้รถดูใหม่เเล้ว ยังสามารถลดความร้อนจากกระจก ทำให้เเอร์ไม่ต้องทำงานหนัก ซึ่งช่วยให้รถประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น ถือว่าคุ้มหลายต่อมากทีเดียว

4.ติดฟิล์มใหม่ซะเลย

5.หก ตก เก็บ!

สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กๆ เป็นเรื่องธรรมดาของเด็กๆ ที่จะหาของเล่น ของกิน พาขึ้นมาบนรถ เเม้กระทั่งตัวเราเอง บางทีก็ยังพาขนมมากินบนรถเองเลย 555 ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สิ่งของหรือขนมที่เราหยิบกินเเล้วไม่เข้าปากเนี้ยะ ตกลงไปที่พรมบ้าง บนเบาะบ้าง จึงทำให้รถของเราสกปรก เป็นต้นเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ วิธีเเก้ก็ง่าย ๆ เมื่อของตกเมื่อไหร่ ก็หยิบขึ้นมาทันที! อย่ารอให้ถึงบ้านก่อน เพราะจะทำให้คุณลืม สะสมไปเรื่อยๆ จนเกิดปัญหาตามมา เเต่ก็อย่าก้มเก็บในขณะที่ตัวเองกำลังขับรถอยู่ล่ะ มันจะเกิดอุบัติเหตุเอาได้

5.หก ตก เก็บ!

6. เอาเข้าเท่าไหร่ เอาออกเท่านั้น!

สำหรับสาวๆ เเล้วเมื่อ มีรถ มีเงิน ก็หนีไม่พ้นการช็อปปิ้งนั้นเอง เมื่อช้อปเสร็จ พาของขึ้นรถพร้อมกลับ เมื่อมาถึงบ้านเเต่ดันขี้เกียจเอาของลงนี่สิ ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องเเก้ ถ้าหากคุณอยากให้รถของคุณสะอาด ไม่รก รุงรัง คุณก็ ควรยกของลงเลยเมื่อถึงบ้าน ซื้อมาเท่าไหร่ ก็เอาลงเท่านั้น เเค่นี้ก็ทำให้รถคุณมีพื้นที่โล่ง ดูเเล้วสบายตาขึ้นเยอะ!

6.เอาเข้าเท่าไหร่ เอาออกเท่านั้น!

7. หาที่รองเบาะมาใช้งาน

การหาที่รองเบาะมาใช้งานก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะถนอมตัวเบาะให้คงอยู่เหมือนใหม่ เพราะสำหรับเบาะรถคันไหนที่เป็นผ้า เวลาเกิดรอยจะทำความสะอาดได้ยากกว่าเป็นเบาะเเบบหนัง ดังนั้นจึงควรหาที่รองเบาะมาใช้งานนอกจากจะ ป้องกันการเกิดรอยเเล้ว ยังช่วยให้เบาะมีสีทีใหม่ยาวนานอีกด้วย!

7.หาที่รองเบาะมาใช้งาน

สรุป

เเค่ทำตามขั้นตอนที่เรากล่าวมา ก็สามารถทำให้รถคุณดูใหม่ได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องง้อคาร์เเคร์ เเต่สิ่งสำคัญนอกจากความใหม่ของรถเเล้ว การเช็ครถอยู่เสมอก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรทำเป็นประจำเพื่อความปลอดภัยของคุณเเละครอบครัวที่คุณรักนั้นเอง

บทความเเนะนำ :
” อยากให้รถมือสองของคุณใหม่ นอกจากการดูเเลหลังการซื้อเเล้ว ก่อนการซื้อก็ต้องตรวจสอบให้ดี  ด้วย “ เทคนิคเลือกซื้อรถยนต์มือสอง ตรวจสอบง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ที่คุณจำเป็นต้องรู้  ”เพื่อความคุ้มค่า เเละการใช้งานที่ยาวนาน

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *