เทคนิคง่ายๆ การขายรถ ให้กับเต้นท์รับซื้อรถยนต์มือสอง ให้ได้ราคาดี
Written by jobusedc

เทคนิคง่ายๆ การขายรถ ให้กับเต้นท์รับซื้อรถยนต์มือสอง ให้ได้ราคาดี

เคยสังสัยไหมครับว่า เมื่อไรเรามีการขายรถ หรือสิ่งของต่างๆ มักจะโดนกดราคาไว้เสมอ และผมก็เชื่อว่าทุกคนเคยเจอสถานะการแบบนี้ด้วยตัวเองมาแล้ว คงไม่มีใครชอบใช่ไหมครับเวลาโดนกดราคามากไป ทั้งๆ ที่สิ่งที่เรานำไปขายนั้น มันมีสภาพดีๆ อยู่เลย น่าจะได้ราคาที่ดีกว่านี้

หากไม่อยากเป็นเจอเรื่องแบบนี้กับตัวเอง เวลาโดนกดราคา โดยเฉพาะเรื่องการขายรถ จะโดนได้บ่อยมากเลยครับ สิ่งที่ผมจะบอกต่อไปนี้ จะเป็นประโยชน์ในการขายให้กับคุณได้อย่างแน่นอน คุณจะผ่านเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าเป็นการขายตามเต๊นท์รถ หรือจะเป็นที่อื่นๆ ก็นำไปใช้ได้ครับ

มาดูกันว่าเรามี เทคนิค การขายรถ ยังไงบ้าง ที่พอจะมีทางในการขายรถ ให้ได้ราคาดี ไม่โดนกดราคามากเกินไป คุณต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนที่จะตัดสินใจขายรถของคุณ

1.การตรวจสภาพรถ

จะเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับการขายรถ คุณต้องให้ความมั่นใจกับตัวของคุณก่อน ก่อนที่จะให้ผู้รับซื้อเชื่อใจว่าสิ่งที่คุณพูดนั้น คุณรู้สภาพรถของคุณได้จริงๆ แล้วผู้รับซื้อก็ไม่กล้าชี้จุดบกพร่องรถของคุณแบบมั่วๆ ได้ เพราะคุณไปตรวจสภาพรถมาแล้ว ทำให้การกดราคาจากผู้รับซื้อได้น้อยลง

การตรวจสภาพเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจใน การขายรถ ให้ได้ราคาดี

  • กรดูแลรถที่ดี
   จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้ขายรถได้ราคาดี หากรถที่คุณกำลังจะขายอยู่ มีการดูแลรักษาได้อย่างดี ทุกๆส่วนของรถยังอยู่ในสภาพที่ดีอยู่ แม้รถของคุณจะตกรุ่นแล้วก็ตาม ก็ยังสามารถขายในราคาดีได้ครับ
  • สีรถ
   หลายคนอาจสังสัยว่าสีรถมันเกี่ยวกับการขายรถให้ได้ราคาดีหรือไม่ดีด้วยเหรอ ? ใช่ครับ สีรถก็เป็นส่วนหนึ่งของการขายให้ได้ราคาที่ดีได้ หากสีรถของคุณไม่ได้ตามความของคนส่วนใหญ่ รถของคุณก็อาจโดนกดราคาได้ครับ ดังนั้น เวลาที่คุณซื้อรถใหม่ๆ ถ้าเป็นไปได้อยากให้เลือกสีรถที่ยอดนิยม หรือเข้าใจง่ายๆ คือสีรถที่คนส่วนใหญ่ชอบซื้อกัน
  • กุญแจรถสำรอง
   คงจะสงสัยใช่ไหมครับว่า กุญแจสำรองก็เป็นส่วนที่ขายรถให้ได้ราคาดีด้วยเหรอ ?? แน่นอนครับ กุญแจรถสำรองก็เป็นไอเทมสำคัญอย่างหนึ่งของการขายรถ ซึ่งจะขายได้ราคาดี หรือไม่นั้น อยู่ที่คุณ มีกุญแจรถสำรองไหม ยิ่งเป็นในปัจจุบันนี้เป็นกุญแจแบบ Keyless ยิ่งมีคความสำคัญมากขึ้นไปอีก หากยังมีอยู่ ให้เก็บรักษาไว้ให้ดีด้วยครับ
  • ทำให้รถของคุณดูดีขึ้น
   คุณคงจะรู้ดีเลยใช่ไหมครับ หากรถมีรอยขีดข่วน หรือมีตำหนิ ราคารถจะตกลงได้ง่ายๆ เลยครับ ยิ่งมีรอยตำหนิมากๆ ราคาก็ยิ่งตกไปอีก ดังนั้น หากคุณรู้ดีว่ารถของคุณมีรอยตำหนิอยู่ พยายามเก็บตำหนิให้ดีซะก่อน และพยายามตรวจสอบหลายๆ ครั้งว่ายังมีรอยตำหนิที่ไหนอีกบ้าง แล้วค่อยนำไปขายครับ
  • เล่มการเช็คสภาพรถจากศูนย์
   จะเป็นเล่มการเช็คสภาพรถที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเรามีการตรวจเช็คสภาพรถบ้างไหม ในระยะเวลาที่ใช้รถ ถ้าคุณนำรถเข้าไปเช็คตรงตามเวลาที่ศูนย์บิการกำหนดทุกครั้ง แน่นอนว่าเป็นส่วนที่สามารถบอกได้ว่าคุณเป็นใส่ใจ และดูแลรถของคุณได้อย่างดี ยังบอกได้อีกว่าสภาพรถยังดีสมบูรณ์มากแค่ไหน
คำแนะนำ
” คงรู้ดีใช่ไหมครับ สภาพรถจะเป็นส่วนสำคัญ จะขายให้ได้ราคาสูงหรือราคาต่ำก็อยู่ที่สภาพรถเป็นส่วนมาก พยายามทำให้รถอยู่ในสภาพที่ดูดีที่สุด และไม่แนะนำปรับแต่งรถเลยครับ เพราะอาจทำให้โดนกดราคาได้เลยครับ “

2.การรีวิวรถของคุณ

การรีวิวรถของคุณ เพื่อเพิ่มเสน่ห์รถของคุณ ให้มีจุดที่น่าสนใจให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรถให้ดูสวยงาม และการลงรายละเอียดสภาพรถของคุณ อย่างเช่น ซื้อมาในปีไหน สถานที่ซื้อมา รถมีสภาพอย่างไร รายละเอียดเรื่องออฟชั่นรถ เลขไมล์เท่าไร ยังติดไฟแนนซ์อยู่รึเปล่า เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อต้องการทราบ

ลองนึกภาพได้ง่ายๆ เวลาที่เราจะซื้ออะไรสักอย่าง เราอยากรู้ใช่ไหมครับว่า เป็นสิ่งของที่มีคุณภาพรึเปล่า เราก็ต้องเข้ามาดูรายละเอียดของที่เราต้องซื้อ ถ้าหากว่าสิ่งที่เราต้องการซื้อไม่มีรายละเอียดล่ะ เราจะรู้ได้ไงว่าเป็นของที่มีคุณภาพรึเปล่า อย่างน้อยการให้ความเชื่อใจแก่ผู้ซื้อก็เป็นสิ่งสำคัญน่ะครับ

3.การตั้งราคารถ

ราคา ก็เป็นส่วนที่สำคัญในการตัดสินใจทั้งสองฝ่าย นั้นคือ ผู้ซื้อ และผู้ขาย สำหรับผู้ขาย การตั้งราคาให้สมเหตุสมผลจะเป็นส่วนที่จะทำให้รถของคุณขายออกได้ และยังได้ราคาดี ไม่โดนกดราคามากไป ดังนั้นคุณจำเป็นต้องรู้ด้วยว่าราคากลางของรถมือสองมีราคาเท่าไร เพื่อเป็นประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

ถ้าหากว่าคุณยังไม่รีบขายรถ คุณอาจตั้งราคาสูงกว่าราคากลาง แต่ก็ไม่ควรตั้งสูงจนเกินไป เผื่อมีคนสนใจต้องการซื้อรถในราคาที่คุณตั้งไว้ แต่ถ้ารีบจะขายรถให้เร็วที่สุด คุณอาจตั้งราคากลาง หรืออาจต่ำกว่าราคากลาง แต่อาจจะเจ็บเรื่องราคาอยู่ ก็เป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะขายในเต๊นท์ คนรู้จัก หรือตามเว็บไซต์

เคล็ดลับเด็ดๆ
” หากคุณเป็นคนใจเย็นคุณจะได้เปรียบเรื่องนี้เลย เพราะการรอก็เป็นอาวุธลับอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้คุณได้ราคารถที่คุณต้องการ โดยทีคุณตั้งราคาที่ไม่โลภมากเกิน ราคากลางที่คุณรับได้ รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจแน่นอน “

 

4.อย่าตามใจมากเกินไป

ส่วนนี้ก็เป็นสำคัญครับ ในการคุยเรื่องราคารถที่คุณกำลังจะขาย เมื่อมีผู้ซื้อติดต่อมาสนใจที่จะซื้อรถของคุณ แสดงว่าเราเป็นต่อกว่าขั้นหนึ่ง และดูเหมือนว่าผู้ซื้อสนใจซื้อเราจริงๆ เราไม่ต้องตามใจผู้ซื้อลาย ” ขายได้ก็ขาย ขายไม่ได้ก็ไม่เป็นไร “ ไว้รอโอกาสใหม่ๆ อาจจะได้ราคาที่ดีกว่านี้ หากคุณสามารถรอได้จะเป็นเรื่องดีกับคัวคุณได้แน่น

ดังนั้น หากเจอในกรณีนี้ คุณไม่จำเป็นต้องตามใจผู้ซื้อมาก ไว้รอโอกาสที่ดีกว่า ที่คุณแฮปปี้กับราคาที่ได้ แล้วคุณจะไม่เสียดายเวลาที่รอเลยครับ

5.คุยข้อตกลงให้ชัดเจน

หลังจากตกลงเรื่องราคาเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ต้องทำขั้นตอนต่อไปก็คือ คุยเงื่อนไขการซื้อต่างๆ ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประกัน หากรถของคุณยังมีประกันอยู่ จะให้ผู้ซื้อใช้ประกันนั้นเลย หรือยกเลิกประกัน และเรื่องการชำระเงิน จะชำระด้วยเงินสด หรือชำระผ่านไฟแนนซ์ หากผ่านไฟแนนซ์ก็ควรให้ผู้ซื้อจ่ายมัดจำรถไว้ก่อนน่ะครับ

แล้วเวลาคุยเงื่อนไขต่างๆ พยายามพูดให้เคลียเลยครับ ตกลงกันให้ได้ และยอมรับได้ทั้งสองฝ่าย จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลังได้ ทั้งเรื่องราคารถ เอกสารการซื้อขาย และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทำกันตกลงกัน

เรื่องราคาเป็นเรื่องสำคัญใน การขายรถ มีทางไหนบ้างที่จะขายให้ได้ราคาดี

6.ขายรถที่ไหนดี ให้ได้ราคาดี

หากคุณกำลังหาที่รับซื้อรถอยู่ เพื่อไปถอยรถคันใหม่ หรือเหตุผลไหนก็ตาม คงเป็นเรื่องยากใช่ไหมครับ จริงอยู่ว่าจะมีที่ ที่รับซื้อรถมากมาย หลายแห่ง แต่จะมีซักกี่ที่ ที่ให้ราคาสูงแค่คิดก็คงเป็นได้ยากแล้ว ใครเขาอยากซื้อรถในราคาที่แพงใช่ไหมครับ

แต่อย่าพึ่งหมดหวังไปครับ ไม่ใช่ว่าไม่มีเลย คุณไม่จำเป็นต้องหาให้มันเป็นเรื่องยากเลยครับ JOB USED CAR เรารับซื้อรถให้ราคาสูงได้ รับซื้อง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไว้ใจได้ แล้วคุณจะไปถอยรถคันใหม่ได้สบาย ไม่ต้องเครียดเรื่องรถอีกต่อไป

บทความน่ารู้
” หากคุณกำลังหา เว็บไซต์ รับซื้อรถยนต์ในประเทศไทย บทความนี้อาจเป็นคำตอบที่คุณต้องได้ และอาจจะโดนใจคุณ รับซื้อรถราคาสูง ที่หาได้ยาก “

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเทคนิคง่ายๆ ใน การขายรถ จะในเต็นท์ หรือตามเว็บไซต์ต่างๆ ขายให้ได้ราคาดี ผมเชื่อว่าคุณก็ทำได้ไม่ยาก แรกๆ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับเรา พอผ่านไปสักพักก็เริ่มเข้าใจเองครับ หลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้เคร่าๆ ว่าควรทำอะไรบ้าง อย่างน้อยก็ทำให้คุณพอจะมีแนวทางในการหาวิธีการขายให้ได้ราคาที่ดีขึ้น ตามที่คุณได้ตั้งไว้ และไม่โดนกดราคากมากจเกินไป ผมก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้คุณได้ ลองทำความเข้าใจดูครับ

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *